Tin tức nổi bật

HƯỚNG DẪN HIỆU CHUẨN CÂN ĐIỆN TỬ CHÍNH XÁC, NHANH CHÓNG

Cân điện tử hiện nay đã trở thành một thiết bị đo lường hữu dụng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cân điện tử gặp phải tình trạng sai số thì việc cần thực hiện ngay lập tức để khắc phục đó chính là tiến hành hiệu chuẩn. Việc làm này trở sẽ trở lên đơn giản với hướng dẫn hiệu chuẩn cân điện tử có trong thông tin dưới đây mà chúng tôi cung cấp đến với cách khách hàng.


Những lưu ý quan trọng trước khi tiến hành hiệu chuẩn
Có thể nói tuy rằng chỉ cần dựa vào các bước hướng dẫn hiệu chuẩn cân điện tử là người dùng có thể bắt đầu tiến hành ngay lập tức các bước để hiệu chuẩn cân. Tuy nhiên trước khi bắt tay vào công việc này, việc làm đầu tiên mà người dùng cần phải đặc biệt chú ý đó chính là xác định những thông tin cơ bản về loại cân mà mình đang có ý định hiệu chuẩn.

 

Việc xác định những thông tin cơ bản về mẫu cân sẽ tiến hành hiệu chuẩn đóng vai trò quyết định đến độ chính xác của khả năng hiệu chuẩn. Các thông tin cần nắm được trước khi hiệu chuẩn đó là: loại cân, đơn vị sản xuất cân, mức cân lớn nhất là bao nhiêu, tài liệu hướng dẫn sử dụng cân…

 

Trong số những thông tin trên thì việc xác định mức cân lớn nhất đóng vai trò quyết định đến sự thành công của việc tiến hành hiệu chuẩn  Bởi chỉ khi xác định được mức cân max, người hiệu chuẩn mới có thể xác định được mức tải cần chuẩn bị là bao nhiêu để tiến hành hiệu chuẩn đúng theo các bước hướng dẫn hiệu chuẩn cân.

Mẫu cân điện tử đơn giản này có thể sử dụng dễ dàng

5 Bước hiệu chuẩn cân điện tử chính xác an toàn
Để tiến hành hiệu chuẩn một cách nhanh chóng và chính xác thì người sử dụng cần tiến hành thực hiện theo 5 bước cơ bản dưới đây:

 

Bước 1: Xác định khối lượng cân lớn nhất
Để thực hiện bước đầu tiên này có hai cách để thực hiện. Cách thứ nhất là đọc số cân max trên nhãn dán của cân đang sử dụng. Trong trường hợp mất nhãn thì có thể tiến hành cách thứ hai là dùng trọng lực của bàn tay hoặc bàn chân đè lên mặt bàn cân đến khi cân hiển thị overload lúc đó chỉ cần đọc số cần hiển thị đó chính là mức cân max.

 

Bước 2: Tìm vật tải có khối lượng bằng quả cân chuẩn của cân điện tử.
Việc cần làm trong bước này là người hiệu chuẩn cần tìm kiếm một vật bất kỳ có khối lượng chuẩn ghi trên bao bì để tiến hành thay thế cho quả cân chuẩn.

 

Bước 3: Tiến hành cài đặt hiệu chuẩn cho cân.
Để thực hiện bước này theo đúng với hướng dẫn  thì trước tiên cần đặt cân lên một mặt phẳng chắc chắn không gồ ghề để tiến hành hiệu chuẩn sao cho chính xác. Sau đó, người hiệu chuẩn tiến hành cài đặt chế độ hiệu chuẩn trên cân theo hai quy trình là: quy trình lấy điểm Zero và quy trình đặt tải lên cân.

 

Bước 4: Đặt tải thay thế lên bàn cân.
Bước hiệu chuẩn này được tiến hành khi màn hình cân hiển thị Add-load, lúc này người hiệu chuẩn cần đặt vật tải thay thế quả cân chuẩn lên bàn cân. Sau một thời gian cân sẽ hiện đúng khối lượng tiêu chuẩn.

 

Bước 5: Tiến hành lấy vật tải ra khỏi bàn cân
Tiến hành lấy vật tải ra khỏi bàn cân và tắt nguồn cần sau đó khởi động lại để cần hoạt động lại bình thường. Để thử xem quá trình hiệu chuẩn có thành công hay không, người dùng lên cân thử lại vật tải 3 lần.

 

Nếu việc thực hiện hiệu chuẩn theo các bước hướng dẫn diễn ra không thành công, người dùng nên tìm đến các đơn vị cung cấp để được hỗ trợ hiệu chuẩn.

Chúng ta nên thực hiện theo các bước để đạt hiệu quả

Địa chỉ bán cân điện tử uy tín nhất trên thị trường
Hiện nay, có nhiều công ty cân điện tử ra đời không chỉ cung cấp, phân phối đến với khách hàng những sản phẩm chất lượng cao. Nhiều công ty tiến hành hướng dẫn hiệu chuẩn cho khách hàng và hỗ trợ bảo dưỡng cân khi gặp sự cố trong quá trình sử dụng. Công ty tiến hành thực hiện tốt những hoạt động này hàng đầu trên thị trường hiện nay phải kể đến Minh Thành Phát Scale.

 

Đến với Minh Thành Phát Scale, khách hàng sẽ được hướng dẫn hiệu chuẩn một các tận tình. Không chỉ có vậy, khi lựa chọn sử dụng các mẫu cân do Minh Thành Phát Scale cung cấp, khách hàng còn được hỗ trợ chương trình bảo hành dài hạn, giải quyết mọi vấn đề liên quan đến lỗi của sản phẩm một cách nhanh chóng nhất.

 

Nếu khách hàng còn bất cứ băn khoăn nào về quy trình hướng dẫn hiệu chuẩn cân điện tử có thể liên hệ đến với Minh Thành Phát Scale để nhận được những thông tin tư vấn hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

 

Bài viết khác
Các lỗi thường gặp khi sử dụng cân điện tử 150kg

Các lỗi thường gặp khi sử dụng cân điện tử 150kg

Cân điện tử hiện nay đã trở thành thiết bị đo phổ biến trong mọi lĩnh vực đời sống. Các loại cân được chia theo...
 Cách sử dụng và hiệu chuẩn cân phân tích đúng cách

Cách sử dụng và hiệu chuẩn cân phân tích đúng cách

Với vai trò cân phân tích được sử dụng trong những ứng dụng cân hàng hóa có yêu cầu cao về độ chính xác. Chính vì vậy,...
Tại sao cân điện tử hiện chữ LO, OL và cách khắc phục

Tại sao cân điện tử hiện chữ LO, OL và cách khắc phục

Là một trong những thiết bị điện tử nên sau quá trình sử dụng lâu dài cân điện tử khó tránh khỏi một số lỗi nhất...
Cân bàn điện tử nguyên nhân gây ra sai số và cách khắc phục hiệu quả

Cân bàn điện tử nguyên nhân gây ra sai số và cách khắc phục hiệu quả

Khi sử dụng cân bàn điện tử quý khách hàng cần có những kiến thức nhất định để có thể bảo quản cho cân điện tử...
Cách sửa cân điện tử cơ bản và nguyên nhân

Cách sửa cân điện tử cơ bản và nguyên nhân

Nếu bạn tự sửa chữa mà vẫn chưa thể khắc phục được. Thì hãy nhờ đến các kỹ thuật viên tại Minh Thành Phát Scale...
Cân tiểu ly điện tử và những lưu ý khi sử dụng

Cân tiểu ly điện tử và những lưu ý khi sử dụng

Một bộ cảm biến sẽ nhận diện trọng lượng vật mẫu sau đó chuyển tiếp vào bộ mạch trung tâm xử lý tín hiệu này...
Cân điện tử có chính xác không?

Cân điện tử có chính xác không?

Cân điện tử là một vật dụng khá quen thuộc và đang có xu hướng thay thế các loại cân cơ thông thường. Nhưng khi xét...
Các loại cân điện tử thông dụng tại thị trường Việt Nam

Các loại cân điện tử thông dụng tại thị trường Việt Nam

Hiện nay, cân điện tử đã không còn xa lạ đối với người sử dụng, xuất hiện chủ yếu trong các phòng thí nghiệm, các...
© 2021 - Bản quyền thuộc về Minh Thành Phát Scale
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0987794622